Đến với Du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi – Nguyễn Văn Nhuần quý khách được thưởng thức và trải nghiệm những loại hình du lịch tại nơi đây…

“Em ơi đô thành ở đây A sống không quen, đưa nhau lên tàu về quê ta sống vui hơn…”

Chắc có lẻ về quê mộc mạc, thanh bình giản dị mà sống lại vui hơn có phải không ạ? Chúng ta cùng nhau lên tàu để đến với Du lịch cộng đồng Nguyễn Văn Nhuần tại ấp Cồn Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau để khám phá được vẻ đẹp nơi tận cùng Tổ quốc này nhé…!

Du khách được đưa rước vào khu du lịch sinh thái cộng đồng Nguyễn Văn Nhuần

Từ Mốc tọa độ Mũi Cà Mau du khách liên hệ với điểm Du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi – Nguyễn Văn Nhuần theo số điện thoại (0946. 077.707 – 0919.186.419)  

đến đây quý khách được đưa rước miễn phí vào khu du lịch sinh thái để thưởng thức và trải nghiệm.

Du khách đến với Du lịch cộng đồng hộ Nguyễn Văn Nhuần

Cảnh vật đầu tiên đập vào mắt du khách là lối đi có trồng hoa xung quanh khung viên điểm du lịch, theo lối miền quê dân giả. Tiếp theo đó là khoảng không gian xanh với hàng me tăm tắp xanh ngắt, những thửa rừng đước dài như vô tận, loại cây được xem như là đặc trưng của vùng đất mặn nơi đây. Với khung viên là khoảng nhà sàn gồm 03 gian nhà sàn dùng để đón khách phục vụ ăn uống và lưu trú qua đêm.

Hàng me cạnh cống vuông để sổ tôm
Khung viên sân vườn

Gian nhà khung viên điểm du lịch

Du khách tự lựa chọn hải sản còn sống để nhà hàng chế biến món ăn theo ý muốn của mình, hoặc khách theo tour có thể liên hệ đặt món ăn trước.

Bạch tuột

Ốc giác
Lươn biển

Sau khi chọn hải sản để chế biến quý khách chờ đợi khoảng vài phút là có thể thưởng thức món ăn rồi nhé…

Thực khách đang thưởng thức món ăn

Sau khi ăn xong du khách có thêm năng lượng để khám phám những điều thú vị nơi đây rồi nhé….. Nào là đi tham quan vuông nuôi tôm sinh thái, thăm lợp cua, bắt cá, ….

Du khách tham quan vuông tôm

Thăm lợp cua
Giăng lưới bắt cá
Mò cua, bắt cá
Giăng lưới bắt cá

Ngoài ra quý khách muốn tham quan khu bãi bồi, rừng ngặp mặn Mũi Cà Mau, nơi đây còn được công nhận là khu Ramsa, khu sinh quyển của thế giới với nhiều loài cây sinh sống trong môi trường ngập mặn như : Sú, vẹt, đước, mắm…. hàng năm nơi đây được phù sa bồi đắp nên khu đất nơi đây ngày càng rộng vươn ra xa. Dưới tán rừng là các loài động vật sinh sống như: ốc len, vọp rừng, cua biển, mực,…. trong rừng thỉnh thoảng lại có khỉ sinh sống, các loài chim, cò quý hiếm về đây trú ngụ và sinh sản như các loài: cò trắng, cò ma, cồng cộc, chim sen,…. ngoài ra  còn có các loại động vật như chồn, rắn hổ đước, kì đà,…. cũng sinh sống ở khu rừng này.

Tham quan khu bãi bồi
Tham quan rừng ngập mặn

Quý khách có thể tắm bùn tự nhiên, lăn lê, bò trườn thỏa thích nếu không ngại bẩn để được vài phô hình ấn tượng về khoe với bạn bè mình nhé…!

Tắm bùn tự nhiên tại khu bãi bồi rừng ngập mặn Mũi Cà Mau

Đi rừng mà không chụp choẹt vài tấm ảnh thì không vui rồi….

Du khách chụp ảnh lưu niệm trong rừng khu Bãi bồi
Tham quan rừng

Quý khách đã lên rừng giờ chúng ta hãy cùng xuống biển để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé…!

Khác với những bãi biển ở Vũng Tàu, Nha Trang…Biển ở Mũi Cà Mau với phù sa bồi đắp nên nước biển có lúc đục của màu phù sa, lúc thì trong xanh như màu của lá. Nhưng cái đẹp và thú vị của biển nơi đây những nơi khác không thể nào so sánh được,…

Du khách tham quan, tắm biển tại Mũi Cà Mau

Bãi cát nơi đây cũng khác lạ, con nước lớn bạn sẽ không nhìn thấy bãi cát,chỉ khi nước ròng bãi cát mới nhô lên…

Bãi biển Mũi Cà Mau

Thả đèn hoa đăng buổi tối ngoài biển

Trải qua những hoạt động ban ngày, chúng ta lại tiếp tục các hoạt động và khám phá  những thú vị nơi đây vào buổi tốì nhé!

Một hoạt động buổi tối
Bắt ba khía buổi tối

 

Ngũ nhà không cửa, nét đặc trưng tại nơi đây
Ngũ mắc mùng tránh mũi

Dùng cơm tối

Ngũ buổi tối tại nơi đây quý khách được ngũ với kiểu nhà không cửa, nét đặc trưng ở địa phương này. Tham gia bắt ba khía, khi bắt được ba khía  sẽ được chủ nhà hàng chế biến cho thực khách thưởng thức miễn phí…

Ba khía rang muối

Bạn còn chần chờ gì nửa mà không lên kế hoạch để khám phá những điều thú vị tại Du lịch cộng đồng – Nguyễn Văn Nhuần, địa chỉ ấp Cồn Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà mau. Hãy gọi cho chúng tôi  số điện thoại 0946.077.707 – 0919.186.419 để được tư vấn.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here